Lo dat o Na Uy: Luc luong cuu ho tim thay mot thi the nan nhan hinh anh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ sạt lở đất ở thị trấn Ask thuộc quận Gjerdrum, cách thủ đô Oslo, Na Uy 40km về phía Đông Bắc ngày 30/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/1, cảnh sát Na Uy cho biết lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy một thi thể nạn nhân vụ lở đất xảy ra trước đó hai ngày và đang tiếp tục tìm kiếm 9 người còn mất tích, trong đó có hai trẻ em.

Công tác tìm kiếm cứu nạn đang khẩn trương diễn ra với sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ Thụy Điển. Lực lượng cứu hộ trước đó đã tìm kiếm suốt đêm, sử dụng máy bay trực thăng và thiết bị bay không người lái được trang bị camera cảm ứng nhiệt của cảnh sát Na Uy do vẫn còn khối lượng lớn bùn đất.

[Lở đất do mưa lớn ở Colombia, nhiều người thiệt mạng và mất tích]

Trận lở đất xảy ra vào rạng sáng 30/12/2020 ở thị trấn Gjerdrum, cách thủ đô Oslo 25km về phía Bắc, khiến 10 người bị thương và nhiều người mất tích.

Ngoài ra, hơn 1.000 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. Thủ tướng Na Uy Erna Solberg có mặt tại hiện trường đã gọi đây là vụ sạt lở "nghiêm trọng nhất" từ trước đến nay tại nước này.

Trước đó, một đoạn băng video ghi lại hiện trường cho thấy cả một sườn đồi sạt lở, đổ ập xuống ngôi làng Ask thuộc thị trấn Gjerdrum.

Ít nhất 9 tòa nhà bị bùn đất cuốn trôi, nhiều nhà cửa bị phá hủy và vùi lấp. Theo Cục Quản lý Tài nguyên Nước và Năng lượng Na Uy (NVE), đây là vụ lở đất lớn nhất trong thời gian gần đây ở Na Uy, xét về số lượng nhà dân bị ảnh hưởng và số người phải sơ tán./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)