(Nguồn: Sputnik)

Hãng truyền thông nhà nước Saudi Arabia Al-Ekhbariya đưa tin các lực lượng phòng không của Saudi Arabia ngày 9/5 đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo trên bầu trời Riyadh.

Phía Saudi Arabia tuyên bố những tên lửa này do lực lượng Houthi tại Yemen bắn sang từ lãnh thổ Yemen.

Trước đó, theo các nhân chứng của hãng tin Reuters, 4 tiếng nổ lớn liên tiếp đã vang lên tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

Phiến quân Houthi tại Yemen nhiều lần phóng tên lửa tới Saudi Arabia để trả đũa các vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ở Yemen.

Trong vụ tấn công mới nhất hôm 24/4, nhóm này đã bắn 2 tên lửa đạn đạo vào một cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco tại thành phố miền Nam Jazan của Saudi Arabia, tuy nhiên những tên lửa này đã bị phá hủy.

[Báo Arab: Quân đội Yemen và liên quân Arab chiếm ưu thế trước Houthi]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

Để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận, tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen, theo đó tiến hành hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân Houthi.

Để đáp trả, Houthi đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thành phố của Saudi Arabia, trong đó đa số bị lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn./.