Luc quan An Do se tra dua 'khong tiec dan' neu phia Pakistan no sung hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh (giữa) trong cuộc họp báo tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 5/10/2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh tối 3/2 tuyên bố Ấn Độ mong muốn có mối quan hệ hòa bình với Pakistan song các lực lượng của New Delhi đã được thông báo nếu có 1 viên đạn từ bên kia biên giới bắn sang, họ sẽ phải trả đũa mà không tiếc đạn.

Trong cuộc tuần hành tranh cử ở Barjala, ngoại ô thủ phủ Agartala, bang Tripura, Bộ trưởng Singh nói: "Tôi đã ra lệnh cho các lực lượng của chúng ta bắn không tiếc đạn để trả đũa dù chỉ 1 viên đạn của các lực lượng Pakistan bắn vào lãnh thổ của Ấn Độ. Là hàng xóm láng giềng, chúng ta không muốn tấn công Pakistan trước. Chúng ta muốn sống hòa bình và hài hòa với tất cả các nước láng giềng. Nhưng thật không may, Pakistan lại đang cố gắng xâu xé Jammu và Kashmir, tiếp tục các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng của chúng ta cũng như lãnh thổ Ấn Độ".

[Ấn Độ, Pakistan triệu đại diện của nhau để phản đối vi phạm thỏa thuận]

Ngoài ra, bóng gió đề cập tới chính quyền mặt trận cánh tả ở bang này, ông Singh cho hay trong 25 năm cầm quyền liên tục, chính quyền đã không làm gì để phát triển Tripura, mang lại sự phồn vinh kinh tế cho bang này cũng như xóa bỏ tình trạng nghèo đói và thất nghiệp lớn ở trong bang.

Ông khẳng định chỉ có Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) mới có thể phát triển đất nước và các bang vùng Đông Bắc, trong đó có Tripura./.

(Vietnam+)