Lui dong cong doan phi voi doanh nghiep bi anh huong boi COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa. Danh Lam/TTXVN)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản số 245/TLĐ gửi các Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; các công đoàn ngành trung ương và tương đương; các công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, tính đến ngày 30/6.

Đối tượng được tạm dừng đóng phí công đoàn là doanh nghiệp có số lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc do dịch bệnh COVID-19 từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên.

[Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19]

Nếu sau thời điểm ngày 30/6, nếu dịch COVID-19 chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/12.

Liên đoàn Lao động  tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn có trách nhiệm xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho doanh nghiệp lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn và báo cáo tình hình vào ngày 10 hàng tháng./.

Hồng Kiều (Vietnam+)