Thăm hỏi công nhân lao động ở Vĩnh Phúc trước tình hình dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu yêu cầu các cấp công đoàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về dịch Covid-19 đến người lao động.
Thăm hỏi công nhân lao động ở Vĩnh Phúc trước tình hình dịch Covid-19 ảnh 1Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các ca bệnh đang được cách ly theo dõi nCoV tại Trung tâm Y tế Bình Xuyên. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 12/2, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu làm trưởng đoàn, đã thăm và động viên công nhân lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động nắm bắt tình hình công nhân lao động, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch tại cơ sở; phối hợp với các cơ quan chức năng chung tay phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, treo pano, áp phích tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho công đoàn cơ sở và công nhân lao động trong các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân lao động; nắm bắt những đối tượng có tiếp xúc với người liên quan đến từ vùng dịch ở Trung Quốc để xác định thời điểm họ di chuyển đến Vĩnh Phúc đang lưu trú, báo cáo với các ngành chức năng cho ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời và tích cực của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các cấp công đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu yêu cầu các cấp công đoàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người lao động, nâng cao nhận thức về dịch bệnh, hướng dẫn người lao động được đảm bảo an toàn sức khỏe, hiểu đúng và ứng xử đúng về dịch Covid-19; động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, tránh hoang mang, đồng thời tham mưu với địa phương có biện pháp hỗ trợ, chăm sóc con em công nhân lao động nghỉ học để bố mẹ yên tâm lao động, sản xuất.

Cùng ngày, đoàn đã tới thăm Công ty trách nhiệm hữu hạn Piagio Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn CDL Technology Việt Nam (khu công nghiệp Bình Xuyên).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Piagio Việt Nam hiện đang thực hiện cách ly 5 công nhân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn CDL Technology Việt Nam hiện đang cách ly 15 công nhân có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19.

Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tặng 2.000 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, công nhân lao động đồng thời động viên công nhân lao động bình tĩnh nhưng không chủ quan trước dịch bệnh; thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và cán bộ công đoàn để có các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục