Hà Nội: Bị phạt 12,5 triệu vì tung tin có thuốc chữa Covid-19

Tung tin đồn có thuốc chữa Covid-19 để bán hàng trục lợi, một facebooker tại Hà Nội đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng.
Hà Nội: Bị phạt 12,5 triệu vì tung tin có thuốc chữa Covid-19 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 12/2, Công an quận Đống Đa (Công an thành phố Hà Nội) đã xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19 (nCoV). 

Trước đó, từ tối ngày 4/2, một tài khoản facebook có nickname Bunny store đã đăng tải thông tin về việc đã có thuốc kháng virus corona và nhận đặt hàng với số lượng lớn nhằm bán hàng trục lợi. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ đăng tải, bài viết này đã thu hút được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. 

Tiếp nhận thông tin, Đội An ninh (Công an quận Đống Đa) đã phối hợp với Đội 4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội đã xác định và làm việc với cá nhân đưa tin trên.

[Xử lý nghiêm những trường hợp trục lợi từ dịch bệnh Covid-19]

Bước đầu, cảnh sát xác định người đã tung ra tin đồn thất thiệt là V.L.A (sinh năm 1987, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). L.A là quản trị viên của một trang facebook bán hàng online của cửa hàng sữa, thực phẩm chức năng, đồ trẻ em có địa chỉ tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Hà Nội: Bị phạt 12,5 triệu vì tung tin có thuốc chữa Covid-19 ảnh 2Thông tin sai sự thật về Covid-19. (Ảnh chụp màn hình).

V.L.A khai nhận, vào tối 4/2 đã đăng tin sai sự thật và nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật, nên ngay sau đó đã tự xoá bài.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với V.L.A 12,5 triệu đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục