Kim Jong-nam (giữa) tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo New Strait Times, ngày 4/4, Thượng viện Malaysia khẳng định chính phủ nước này không cho phép bất cứ bên thứ 3 nào can thiệp và tác động vào vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, để đảm bảo cho việc xét xử diễn ra suôn sẻ.

Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Reezal Merican Naina Merican cho biết tuyên bố trên là phản hồi trước câu hỏi của Thượng nghị sỹ Datuk Mustapa Kamal Mohd Yusoff về khả năng Chính phủ Triều Tiên có thể can thiệp.

Ông Merican nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ tiếp tục giám sát tiến triển của vụ xét xử này.

Trước đó, theo Reuters, một sỹ quan cảnh sát đã tiết lộ tại phiên tòa vào ngày 29/1 rằng người được cho là ông Kim Jong-nam, đã gặp một công dân Mỹ tại một khách sạn của Malaysia trước khi bị sát hại vào cuối tháng 2/2017.

[Ông Kim Jong-nam mang theo tá thuốc giải độc trên người]

Trước tòa, điều tra viên Wan Azirul Nizam nêu rõ ông Kim Jong-nam đã tới Malaysia vào ngày 6/2 trước khi du lịch tới đảo Langkawi, một địa điểm du lịch nổi tiếng ngoài khơi bờ biển phía Tây của quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, sỹ quan cảnh sát này không thể xác nhận nhiều thông tin chi tiết và không thể nhớ tên khách sạn mà ông Kim Jong-nam đã ở, cũng như không biết tên người đàn ông Mỹ mà ông Kim Jong-nam đã gặp vào ngày 9/2./.