Malaysia se som quyet dinh so phan cua hang Malaysia Airlines hinh anh 1Máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines tại sân bay Melbourne, Australia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 12/3 cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng đóng cửa, bán hoặc tái cấp vốn hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines (MAB).

Ông Mahathir nêu rõ Chính phủ Malaysia đang nghiên cứu các phương án xử lý đối với hãng hàng không MAB và quyết định sẽ sớm được đưa ra.

[Cục trưởng Hàng không dân dụng Malaysia từ chức sau báo cáo vụ MH370]

Phát biểu họp báo tại trụ sở Quốc hội, ông Mahathir nói: "Việc đóng cửa hãng hàng không này là vấn đề rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nghiên cứu xem phương án nào tối ưu nhất, đóng cửa hay bán hay tái cấp vốn. Tất cả những lựa chọn này đều được để ngỏ."

MAB đang nỗ lực thay đổi hoạt động và thu được lợi nhuận muộn nhất trong năm nay khi hãng hàng không này khôi phục sau hai thảm họa năm 2014, khi chuyến bay MH370 biến mất một cách bí ẩn và chuyến bay MH17 bị bắn hạ ở vùng trời miền Đông Ukraine./.

(Vietnam+)