Malaysia-Singapore phối hợp bắt 34 nghi phạm lừa đảo 5 triệu USD

Cảnh sát Malaysia và Singapore đã bắt giữ 34 đối tượng bị nghi ngờ liên quan đến vụ “African Scam” lừa đảo khoảng 5 triệu USD ở Singapore và năm bang của Malaysia.
Malaysia-Singapore phối hợp bắt 34 nghi phạm lừa đảo 5 triệu USD ảnh 1Các đối tượng vừa bị bắt giữ. (Nguồn: Cảnh sát Singapore)

Cảnh sát Malaysia và Singapore đã bắt giữ 34 đối tượng bị nghi ngờ liên quan đến vụ “African Scam” lừa đảo 21,6 triệu ringgit (khoảng 5 triệu USD) ở Singapore và năm bang của Malaysia.

Các nghi can trên đã bị bắt giữ trong một chiến dịch phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Malaysia và Singapore từ ngày 6-10/2.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 13/2, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (CCID) của cảnh sát Malaysia, ông Acryl Sani Abdullah Sani cho biết 34 nghi can bị bắt giữ gồm 13 người châu Phi, 13 phụ nữ Malaysia, 7 người Singapore và 1 người phụ nữ Indonesia, trong độ tuổi từ 22-67.

Theo ông Sani, các đối tượng nam giới người châu Phi đã vào Malaysia với tư cách là sinh viên các trường đại học tư nhân và các phụ nữ Malaysia đứng tên chủ tài khoản ngân hàng, mạo danh các cơ quan nhà nước để lừa nạn nhân.

Băng nhóm này được điều hành bởi các đối tượng người châu Phi và hình thức hoạt động của băng nhóm này là làm quen với nạn nhân thông qua các mạng xã hội như Facabook, Instagram, Twitter và Wechat để tiến hành lừa đảo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục