May bay Algeria vua roi o Mali tung cho cac sao Real Madrid hinh anh 1Hình ảnh từ đoạn video cho thấy Raul và Gonzalo Higuain từng ăn mừng trên chiếc MD83 (Nguồn: Mirror)

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Algeria (Air Algerie) vừa được phát hiện rơi ở Mali đã từng chuyên chở các ngôi sao của câu lạc bộ Real Madrid trước đây.

Chiếc máy bay này đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ Burkina Faso được 50 phút và mảnh vỡ của nó sau đó được tìm thấy ở Mali, gần Niger.

Theo thông báo của hãng hàng không thì chiếc máy bay McDonnell Douglas (viết tắt là MD83) này do công ty Swiftair của Tây Ban Nha sở hữu, hiện đang được Air Algerie khai thác thương mại.

Một đoạn video mới được báo chí Tây Ban Nha đăng tải cho thấy các ngôi sao của Real như Raul, Van Nistelrooy, Gonzalo Higuain hay Sergio Ramos đã ăn mừng chức vô địch La Liga trên khoang của chính chiếc máy bay này.

Hồi năm 2007, Real đã mua chiếc MD83 tại một hội chợ hàng không để sử dụng chuyên chở đội đi đá sân khách, đặt tên là “La Saeta” để tôn vinh huyền thoại Alfredo Di Stefano.

Tuy nhiên, Real cũng chỉ sử dụng máy bay này trong một thời gian ngắn rồi sau đó bán lại cho Swiftair và từ đó MD83 trở thành máy bay chở khách.

May bay Algeria vua roi o Mali tung cho cac sao Real Madrid hinh anh 2Máy bay của Air Algerie được xác định rơi ở Mali do đi vào vùng thời tiết xấu (Nguồn: CNN)

Trong vụ tai nạn của AH5017, trên chuyến bay có 110 hành khách và 6 thành viên tổ bay. Chuyến bay xuất phát từ Ouagadougou dự định tới Algiers, chở theo 51 người Pháp, 24 người Burkina Faso, 6 người Algeria, 6 người Tây Ban Nha, 5 người Canada, 4 người Đức và 2 người Luxemburg.

Như vậy, trong vòng một tuần lễ, thế giới đã chứng kiến ba vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đã bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng.

Ngày 23/7, chiếc ATR72 mang số hiệu GE222 của TransAsia đã rơi tại Bành Hồ (Đài Loan) khiến 48 người thiệt mạng, 10 người may mắn sống sót./.

 

(Vietnam+)