May bay chien dau Israel tan cong muc tieu cua Hamas o Gaza hinh anh 1Khói đen ở vị trí bị Israel không kích. (Nguồn: news.sky.com)

Theo Tân hoa xã, các quan chức an ninh và y tế Israel cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đêm 19/6 đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo Hamas ở phía Tây Rafah, một thị trấn ở phía Nam Dải Gaza, làm ít nhất 2 người bị thương.

Các nguồn tin y tế xác nhận ít nhất 2 người bị thương do bị trúng các mảnh vỡ tên lửa của Israel và họ đã được đưa đến một bệnh viện gần đó trong thị trấn để điều trị.

[Israel: Máy bay ngăn chặn người Paletine tấn công từ Dải Gaza]

Một người phát ngôn của quân đội Israel giải thích rằng các máy bay chiến đấu của nước này tấn công các căn cứ quân sự Hamas ở Rafah là để trả đũa việc Hamas thả các quả bóng và diều gây cháy vào các vị trí của Israel.

Trong nhiều tuần nay, phía Palestine áp dụng chiến thuật mới bằng cách thả diều có mang theo giẻ có tẩm dầu hoặc than cháy dọc biên giới Gaza để phóng hỏa đất canh tác và các khu rừng khô cằn. Một số thì mang theo thiết bị nổ nhỏ, nhằm gây ra thiệt hại diện rộng.

Kể từ cuối tháng 3 vừa qua, khoảng 130 người Palestine đã thiệt mạng và 14.000 người đã bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel khi tham gia biểu tình quy mô lớn dọc biên giới Gaza-Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)