Mexico: Xa sung o mot tram nghi tren duong cao toc, 9 nguoi chet hinh anh 1Cảnh sát Mexico. (Ảnh minh họa. Nguồn: globalpost.com)

Ngày 25/1, giới chức bang Guanajuato, miền Trung Mexico cho biết một vụ tấn công có vũ trang xảy ra tại một trạm nghỉ trên đường cao tốc đã làm 9 người thiệt mạng.

Đây là vụ sát hại hàng loạt mới nhất ở nước này.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 24/1 khi một nhóm tay súng có vũ trang xông vào một trạm nghỉ trên đường cao tốc ở bang Guanajuato, nơi các tài xế xe tải thường lui tới, và nổ súng, khiến 6 người thiệt mạng ngay tại chỗ.

Các đối tượng này đã đưa 3 người khác tới một bãi đậu xe gần đó và sát hại họ. Vụ tấn công cũng làm 2 người khác bị thương.

Quan chức bang cho biết cảnh sát và lực lượng bảo vệ quốc gia đã phong tỏa khu vực, song những kẻ tấn công đã tẩu thoát.

[Xả súng ở miền Trung Mexico khiến 11 người thương vong]

Là một bang có ngành công nghiệp và du lịch phát triển, song Guanajuato là địa phương đứng đầu danh sách xảy ra nhiều vụ giết người nhất ở Mexico với số liệu thống kê từ tháng 1 đến tháng 11/2019 ghi nhận 3.211 người thiệt mạng.

Mặc dù an ninh đã được tăng cường tại bang này, song đụng độ leo thang giữa các băng nhóm tội phạm ma túybuôn xăng ăn trộm đã khiến an ninh tại đây thêm nhiều bất ổn.

Tháng 12/2019 đã xảy ra vụ tấn công vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Villagran, thuộc bang Guanajuato, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng.

Hồi đầu tháng này ở miền Nam Mexico, cảnh sát đã phát hiện 10 thi thể bị đốt cháy trong một chiếc ôtô.

Cảnh sát tình nghi một băng đảng buôn bán ma túy đã thực hiện vụ sát hại này./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)