Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines khai trương hai đường bay Vinh (Nghệ An)-Đà Lạt (Lâm Đồng) và Vinh-Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) vào chiều ngày 19/5 nhằm góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa tỉnh Nghệ An và khu vực lân cận với vùng Tây Nguyên cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Chuyến bay đầu tiên từ Vinh đến Buôn Ma Thuột khởi hành lúc 16 giờ 5 phút và ngay sau đó là chuyến bay từ Vinh đến Đà Lạt khởi hành lúc 17 giờ 25 phút.

Vietnam Airlines khai thác đường bay Vinh-Buôn Ma Thuột với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và đường bay Vinh-Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật.

Thành phố Vinh là điểm đến nổi tiếng với các di tích lịch sử gắn liền với vùng đất “địa linh nhân kiệt” Nghệ An, nơi sản sinh ra nhiều bậc hiền tài, chí sĩ yêu nước và cũng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Vietnam Airlines đồng loạt mở thêm nhiều đường bay nội địa mới]

Từ Vinh, hành khách có thể dễ dàng đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng như làng Sen quê Bác, bãi biển Cửa Lò, biển Thiên Cầm, suối nước Mọc… Trong khi đó, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột nằm ở khu vực Tây Nguyên, thu hút du khách với cảnh quan, văn hóa mang đậm màu sắc cao nguyên miền Trung.

Mo 2 duong bay moi nhan dip ngay sinh Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Phi hành đoàn trước giờ khởi hành chuyến bay khai trương Vinh-Đà Lạt. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay./.

Việt Hùng (Vietnam+)