Mot nu bac sy dang tin sai su that ve dich benh nCoV o Can Tho hinh anh 1Cơ quan chức năng làm việc với nữ bác sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã làm việc đối với bác sỹ T.T.T.T do người này đăng thông tin sai sự thật về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV).

Trước đó, vào chiều 31/1, bà T. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin có nội dung: “Cần Thơ đã có bệnh nhân corona, mọi người tăng cường bảo vệ sức khỏe nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé mọi người ơi."

[Bình Thuận phạt 10 triệu đồng người đăng tin giả về dịch nCoV]

Hành vi của bà T. đã gây hoang mang lo lắng trong dư luận. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Cần Thơ) xác minh và xác định nội dung trên là sai sự thật.

Bà T. thừa nhận thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook của bà là không đúng và đã đính chính theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trước đó, Công an thành phố Cần Thơ cĩmg đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long điều tra và ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một nhân viên ở trung tâm y tế vì đã thông tin bịa đặt về dịch bệnh do virus corona gây ra ở Cần Thơ./.

(TTXVN/Vietnam+)