Một sỹ quan cảnh sát Mỹ nổ súng sát hại vợ và 3 người khác

Ngày 6/5, cảnh sát hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, đã bắt giữ một sỹ quan cảnh sát liên bang do người này bị nghi là thủ phạm thực hiện 3 vụ nổ súng tại cùng ngày.
Một sỹ quan cảnh sát Mỹ nổ súng sát hại vợ và 3 người khác ảnh 1(Nguồn: thedailybeast.com)

Ngày 6/5, cảnh sát hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, đã bắt giữ một sỹ quan cảnh sát liên bang do người này bị nghi là thủ phạm thực hiện 3 vụ nổ súng tại cùng ngày, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo cơ quan chức năng hạt Montgomery, đối tượng tình nghi là Eulalio Tordil, 62 tuổi, sỹ quan cảnh sát thuộc Cơ quan Bảo vệ liên bang của Bộ Nội vụ Mỹ.

Vụ nổ súng thứ nhất xảy ra tại trung tâm mua sắm Westfield Montgomery, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Vụ xả súng thứ hai diễn ra ít phút sau đó ở siêu thị gần đồi Aspen, khiến 1 người chết.

Đối tượng Tordil cũng bị cho là có liên quan đến vụ sát hại vợ ông tại một trường học ở hạt Prince George, bang Maryland ngày 5/5.

Điều tra ban đầu cho thấy Tordil đã sát hại vợ mình khi bà này đến trường đón con. Trước đó, Tordil cũng đã bắn bị thương một người qua đường.

Tất cả trường học và các trung tâm giải trí trong hạt Montgomery đã buộc phải đóng cửa trong ngày 6/5.

Hiện, cảnh sát hạt Montgomery đang điều tra làm rõ mối liên hệ giữa hai vụ nổ súng đầu tiên.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tordil bị điều chuyển thực hiện nghĩa vụ dân sự sau khi bị kỷ luật. Sau đó, đối tượng bị buộc phải giao trả súng cùng phù hiệu cảnh sát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.