Mot thuy thu Viet Nam duoc cuu trong vu chim tau tren vinh Tokyo hinh anh 1Tàu hàng Jia De mang cờ Panama. (Ảnh: Marine Traffic)

Chiều 13/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết thủy thủ Phạm Văn Đức, một trong hai thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng Jia De của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10, đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cứu sống.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thủy thủ này đã được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, để chữa trị. Sức khỏe của Phạm Văn Đức đang hồi phục tích cực.

Ngoài Phạm Văn Đức, ba thủy thủ khác đã được JCG giải cứu vào sáng 13/10, trong đó có hai người Myanmar và một người Trung Quốc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho đến nay anh Nguyễn Văn Trì, một thủy thủ khác của Việt Nam, vẫn mất tích cùng với sáu thủy thủ khác. Người được xác định tử vong mang quốc tịch Trung Quốc.

[Tàu hàng Panama chìm ở vịnh Tokyo, chưa rõ số phận 2 thủy thủ Việt]

Tàu chở hàng Jia De của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ vào khu vực này.

Theo JCG, tín hiệu theo dõi của tàu chở hàng 1.925 tấn này đã mất vào khoảng 21h40 tối 12/10 (giờ địa phương). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có ba người Myanmar, bảy người Trung Quốc và hai người Việt Nam./.

Đào Tùng (TTXVN/Vietnam+)