Mỹ: 14 người thiệt mạng sau khi bão Laura đổ bộ các bang miền Nam

Trước đó, chính quyền Haiti thông báo đã có 31 người thiệt mạng kể từ khi bão Laura đổ bổ vào đảo quốc này cuối tuần trước.
Mỹ: 14 người thiệt mạng sau khi bão Laura đổ bộ các bang miền Nam ảnh 1Những ngôi nhà bị phá hủy sau khi bão Laura quét qua Grand Lake, bang Louisiana (Mỹ) ngày 27/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức và truyền thông Mỹ ngày 28/8 cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng sau khi bão Laura đổ bộ các bang Louisiana và Texas, miền Nam nước này.

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards xác nhận ít nhất 10 người đã thiệt mạng do bão tại bang này, một nửa trong số này tử vong do sử dụng máy phát điện cầm tay trong không gian kín, dẫn đến ngộ độc khí CO; 4 trường hợp khác tử vong do cây đổ xuống nhà; trường hợp còn lại kasachết đuối do chìm thuyền trong bão.

Theo thống kê của trang Poweroutage.us, ước tính 464.813 người đã chịu cảnh mất điện tại bang Louisiana trong ngày 28/8.

[Hàng trăm nghìn người Mỹ phải sơ tán do siêu bão Laura]

Trong khi đó, bang Texas đã tránh được phần lớn ảnh hưởng của bão Laura do cơn bão này đã suy yếu đang kể. Trong số 4 người thiệt mạng tại bang này, có 3 người ngộ độc khí CO do sử dụng máy phát điện.

Tất cả những nạn nhân này đều là người vô gia cư tại thị trấn Port Arthur, phía Đông Nam của bang. Kênh CBS đưa tin nạn nhân thứ 4 tử vong do cây đổ vào nhà tại Hemphill.

Trước đó, chính quyền Haiti thông báo đã có 31 người thiệt mạng kể từ khi bão Laura đổ bổ vào đảo quốc này cuối tuần trước. Ban đầu, đây chỉ là cơn bão nhiệt đới, nhưng sau đó đã mạnh lên thành bão cấp 4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục