Bốn người đã bị bắt giữ đang đối diện với những cáo buộc như âm mưu chiếmđoạt tài sản và giao dịch gian lận, trong khi ba người khác cũng đã nhận tội vàhiện đang hợp tác với cơ quan điều tra.
Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng phạm vi điều tra tại các thành phố nhưNew York, Boston, Connecticut và California. Những người này được cho là đã kiếmvề 62 triệu USD lợi nhuận sau khi chia sẻ những thông tin bí mật về hãng máytính Dell trong giai đoạn từ năm 2008-2009.
Ngoài ra, những vụ giao dịch bất hợppháp liên quan tới hãng Nvidia cũng giúp nhóm này kiếm về 15,7 triệu USD tronggiai đoạn tương tự.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, chỉ trong hơn một năm qua, các lực lượng an ninh củanước này đã bắt giữ được 63 người liên quan tới các vụ giao dịch nội gián, trongđó 56 người đã nhận tội. Trong số những người này, “tên tuổi” nhất phải kể đếnlà Raj Rajaratnam, tỷ phú và là nhà sáng lập quỹ Galleon, người đã bị bắt và xétxử 11 năm tù giam trong năm 2011.
Ngoài ra, bạn của Raj Rajaratnam, cựu giám đốc của Goldman Sachs, ôngRajat Gupta cũng sẽ phải ra tòa trong năm nay trước những cáo buộc liên quan tớigiao dịch nội gián./.