My bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec Halloween hinh anh 1Nạn nhân vụ xả súng được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: ABC News)

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm trong vụ xả súng tại bữa tiệc Halloween hồi tháng trước ở bang California, nâng tổng số đối tượng tình nghi bắt giữ trong vụ tấn công này lên 7 người.

Trong thông báo ngày 22/11, cảnh sát cho biết cả hai đều là nam giới, 29 tuổi, đến từ thành phố Martinez và Vallejo.

Các đối tượng bị tình nghi dính líu tới vụ xả súng ngày 31/10 vừa qua, 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Phí bảo lãnh tại ngoại cho hai người này lần lượt là 300.000 USD và 75.000 USD.

Truyền thông địa phương cho biết hai người này mưu toan phạm các tội ác nghiêm trọng do sở hữu vũ khí nóng và nhiều đạn dược.

[Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng gây thương vong trong dịp Halloween]

Cảnh sát cũng đã trả tự do cho 4 trong 5 đối tượng tình nghi bắt giữ trước đó do chưa đủ chứng cứ để buộc tội. Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành với phạm vi rộng hơn.

Vụ tấn công xảy ra tại bữa tiệc Halloween với hơn 100 khách mời tại một ngôi nhà được thuê trên nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ thuê nhà và căn hộ chung Airbnb.

Theo cảnh sát, hai trong số người thiệt mạng tại bữa tiệc được vũ trang và có khả năng góp phần gây ra thảm kịch.

Đến nay, cảnh sát chưa tiết lộ động cơ vụ xả súng. Sau sự việc đáng tiếc này, Airbnb tuyên bố sẽ lập tức cấm hình thức cho thuê nhà để tổ chức tiệc tùng./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)