My: Canh sat New York truy lung doi tuong ban nguoi vo gia cu hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Cảnh sát New York (Mỹ) ngày 14/3 vừa đề nghị người dân giúp truy lùng một người đàn ông được cho là đã bắn ít nhất 2 người vô gia cư hai ngày trước đó, trong đó có một người thiệt mạng khi đang ngủ trên hè phố.

Thị trưởng New York Eric Adams coi đây là các vụ “tấn công vô cảm,” đồng thời đề nghị người dân cung cấp thông tin liên quan nếu có.

Theo các điều tra viên, hung thủ ban đầu bắn vào một người đàn ông 38 tuổi ở khu vực Hạ Manhattan vào sáng 12/3 khiến người này bị thương.

Sau đó, chiều cùng ngày, cảnh sát ở khu vực trên đã phát hiện một người đàn ông chết trong túi ngủ. Người này bị bắn vào đầu và cổ.

Các đoạn video trích từ camera an ninh ghi lại hình ảnh vụ tấn công cho thấy hung thủ đã nổ súng vào người đàn ông thứ hai vào buổi sáng, ngay sau vụ tấn công đầu tiên.

[Hàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ bị trục xuất khỏi nơi ở]

Tối 13/3, truyền thông địa phương đưa tin dường như có thêm một người đàn ông nữa bị tấn công. Khi được phát hiện, nạn nhân, cũng có thể là một người vô gia cư, đã thiệt mạng với các vết thương nhiều khả năng do súng gây ra.

Trong những năm gần đây, số lượng người vô gia cư ở New York đang ngày một gia tăng. Vài tuần sau khi nhậm chức hồi tháng 1, Thị trưởng New York Adams đã công bố kế hoạch đưa những người vô gia cư khỏi hệ thống đường hầm tàu điện ngầm, nơi nhiều người phải ngủ đêm trong giá lạnh./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)