My co the trung phat bo sung doi voi du an Dong chay phuong Bac 2 hinh anh 1Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài Sputnik đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry tuyên bố Washington đang xem xét các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với dự án "Dòng chảy phương Bắc 2.”

[Mỹ yêu cầu EU hành động tích cực chống lại Dòng chảy Phương Bắc 2]

Trả lời báo giới khi được hỏi khi nào các biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được áp đặt, Bộ trưởng Perry cho biết: "Vấn đề này vẫn đang được xem xét. Mỹ tuyên bố rất rõ ràng. Chúng tôi không tin rằng dự án này có cơ sở kinh tế. Thông điệp của chúng tôi đến các nước châu Âu là chúng tôi tin rằng các bạn phải có một số lượng lớn hơn của các nguồn nhiên liệu, nhà cung cấp và tuyến đường. Dòng chảy phương Bắc-2 không phải là dự án kinh tế, nó là đường ống chính trị. Chúng tôi không ủng hộ điều này."

Trước đó, tạp chí Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức Mỹ cho hay Washington có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các nhà đầu tư và các công ty liên quan đến việc đặt đường ống./.

(Vietnam+)