Mỹ gia hạn giấy phép hoạt động tại Venezuela cho tập đoàn Chevron

Ngày 1/6, chính phủ Mỹ đã gia hạn giấy phép hoạt động cho tập đoàn dầu khí Chevron Corp, công ty của Mỹ duy nhất còn hiện diện tại Venezuela, tiếp tục hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ.
Mỹ gia hạn giấy phép hoạt động tại Venezuela cho tập đoàn Chevron ảnh 1Biểu tượng của tập đoàn Chevron Corp. (Ảnh: Reuters)

Ngày 1/6, chính phủ Mỹ đã gia hạn giấy phép hoạt động cho tập đoàn dầu khí Chevron Corp, công ty của Mỹ duy nhất còn hiện diện tại Venezuela, tiếp tục hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ này cho tới ngày 1/12 tới.

Giấy phép hoạt động đặc biệt của Chevron được chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump cấp hồi năm ngoái sẽ hết hạn vào ngày 3/6, trong đó hạn chế các hoạt động trọng yếu như khai thác và kinh doanh dầu mỏ của tập đoàn này.

[Giá dầu Brent tăng hơn 1% sau khi đạt mức cao nhất trong 15 tháng]

Việc gia hạn giấy phép cũng được áp dụng với các công ty dịch vụ dầu khí như Halliburton , Schlumberger Limited, Baker Hughes và Weatherford International với các hạn chế tương tự khi các công ty không được sửa chữa hoặc nâng cấp các mỏ dầu, ký hợp đồng bổ sung nhân lực hoặc dịch vụ, không được thanh toán cổ tức cho tập đoàn dầu khí nhà nước Venezuela PDVSA, cũng như đàm phán các khoản cho vay mới.

Năm 2019, Mỹ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành dầu khí, nguồn thu ngoại tệ chính của Venezuela, trong đó cấp các đối tác nước ngoài nhập khẩu dầu thô của Venezuela, cũng như thực hiện các giao dịch bằng đồng USD với PDVSA./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục