Mỹ huy động trực thăng tấn công Apache để bảo vệ Baghdad

Mỹ đã huy động các máy bay trực thăng tấn công Apache để hỗ trợ các lực lượng Iraq trong cuộc giao tranh với các phiến quân thuộc IS.
Mỹ huy động trực thăng tấn công Apache để bảo vệ Baghdad ảnh 1Máy bay chiến đấu Apache của Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 13/10, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey cho biết Washington đã huy động các máy bay trực thăng tấn công Apache để hỗ trợ các lực lượng Iraq trong cuộc giao tranh với các phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần sân bay của thủ đô Baghdad.

Phát biểu trong chương trình "This Week" của Kênh ABC, các phần tử cực đoan chỉ còn cách sân bay trên khoảng 24km.

Ngoài ra, ông còn nhận định rằng thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, có thể là chiến trường "quyết định" trong cuộc chiến chống IS.

Cũng theo ông Dempsey, có thể trong tương lai vùng cấm bay ở Syria sẽ là một phần của chiến dịch quân sự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giàn khoan dầu của Nga trên Biển Caspi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga hy vọng Iran sớm phê chuẩn Công ước Biển Caspi

Trước những biến động nhanh chóng tại khu vực Á-Âu, Nga kêu gọi Iran sớm phê chuẩn Công ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspi để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực Biển Caspi.