Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng tại bang Washington đã tự sát

Nghi phạm đã gọi điện thoại cho mẹ đẻ, nói về việc đã sát hại nhiều người, sau đó tự sát. Dù những người có mặt gần hiện trường đã nỗ lực sơ cứu, song đối tượng này được xác nhận đã chết.
Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng tại bang Washington đã tự sát ảnh 1Hình ảnh được cho là của nghi phạm vụ xả súng. (Nguồn: ABC News)

Theo hãng tin AFP (Pháp), nghi phạm trong vụ xả súng rạng sáng 24/1 tại thành phố Yakima thuộc bang Washington của Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng, đã tự sát.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm trong vụ tấn công là Jarid Haddock, 21 tuổi. Vài giờ sau khi xảy ra vụ việc, họ nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một phụ nữ thông báo rằng đối tượng bị truy nã này đã mượn điện thoại của cô.

Tiếp đó, y gọi điện thoại cho mẹ đẻ, nói về việc đã sát hại nhiều người, sau đó tự sát. Dù những người có mặt gần hiện trường đã nỗ lực sơ cứu, song đối tượng này được xác nhận đã chết.  

[Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng mới tại Mỹ]

Cảnh sát trưởng Matthew Murray nhận định dường như đây là vụ tấn công không có chủ đích. Giữa nghi phạm và các nạn nhân không có xích mích rõ ràng nào.   

Trước đó, vào khoảng 3h30 sáng cùng ngày, nghi phạm trên đã vào cửa hàng Circle K trên đại lộ Nob Hill và xả súng.

Khi đến hiện trường, cảnh sát thấy 3 nạn nhân đã thiệt mạng tại đây, đồng thời phát hiện hiện trường vụ xả súng thứ hai ở một cửa hàng khác bên đường.

Ở hiện trường thứ hai, nghi phạm đã nổ súng và cướp một chiếc xe. Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất làm rung chuyển nước Mỹ.

Vụ việc này xảy ra sau 2 vụ xả súng hàng loạt ở bang California khiến 18 người thiệt mạng trong bối cảnh nước Mỹ tiếp tục phải đương đầu với tình trạng bạo lực súng đạn ngày càng gia tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục