My: No sung tai giao duong Do Thai khien 4 nguoi thuong vong hinh anh 1Người dân bên ngoài nơi diễn ra vụ việc. (Nguồn: AP)

Ngày 27/4, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở Califonia (Mỹ) khiến ít nhất một người thiệt mạng và ba người bị thương.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 sáng tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway thuộc hạt San Dieogo. Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng.

Cảnh sát địa phương cho biết có bốn người bị thương phải nhập viện, trong đó một người không thể qua khỏi. Trong số những người bị thương có hai người đàn ông trưởng thành và một bé gái, còn nạn nhân thiệt mạng là một người phụ nữ lớn tuổi.

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, thu giữ một xe ôtô và một súng trường tấn công AR-15 ngay tại hiện trường khi nghi phạm tìm cách tẩu thoát.

Cuộc điều tra đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng ở San Diego.

Vụ xả súng trên xảy ra đúng sáu tháng sau khi một đối tượng da trắng bắn chết 11 người tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Mỹ./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)