My san sang giai quyet van de lien quan Hiep uoc Bau troi mo voi Nga hinh anh 1Máy bay F-35A của không lực Mỹ tại căn cứ không quân ở Estonia ngày 25/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 28/12, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Mỹ sẵn sàng thực hiện các nỗ lực nhằm giải quyết những vấn đề có liên quan tới việc thực thi Hiệp ước Bầu trời mở với Moskva.

Vị quan chức trên nói: "Mỹ tôn trọng và sẽ tiếp tục tôn trọng nghĩa vụ của chúng tôi trong Hiệp ước Bầu trời mở và tiếp tục sẵn sàng giải quyết các vấn đề có liên quan tới việc thực thi thỏa thuận này."

[Mỹ, Đan Mạch thực hiện bay giám sát Nga theo Hiệp ước bầu trời mở]


"Chúng tôi khuyến khích Nga cam kết mang tính xây dựng về những quan ngại của chúng tôi. Những biện pháp đáp trả của Mỹ là có thể đảo ngược nên Nga cần quay lại tuân thủ các nghĩa vụ trong Hiệp ước Bầu trời mở," quan chức trên cho biết.

Trước đó, hãng thông tấn RIA của Nga hôm 27/12 đưa tin Moskva sẽ hạn chế các chuyến bay giám sát quân sự của Mỹ trên vùng trời Nga từ ngày 1/1 năm sau, nhằm đáp trả việc Washington kiềm chế các chuyến bay tương tự của Nga trên vùng trời Mỹ./.
(Vietnam+)