Mỹ: Tổng thống Donald Trump có thể được xuất viện sớm

Đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cho biết sức khỏe của ông đang tiến triển rất tốt và nhà lãnh đạo này có thể sớm được xuất viện.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/10, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của ông.

Theo đó, đội ngũ y tế cho biết ông Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10. Trong khi Tổng thống Trump đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed, bác sỹ riêng Sean Conley tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã ít nhất 2 lần giảm nồng độ oxy.

Mặc dù vậy, sức khỏe của Tổng thống Trump vẫn tiến triển tốt và ông Conley hy vọng ông Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10. Trước đó, một số hãng truyền thông trích dẫn một vài nguồn tin cho biết tình trạng sức khỏe của ông Trump đang xấu đi, song thông tin này chưa được xác minh.

Trong buổi họp báo sáng 3/10, bác sỹ Conley nói hiện tại ông Trump không phải thở oxy và "tinh thần rất tốt", nhưng từ chối khẳng định dứt khoát rằng liệu ông Trump đã có lúc nào phải dùng thiết bị hỗ trợ thở hay chưa.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho hay tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện và không có chuyện Tổng thống phải chuyển giao quyền lực.

[Tổng thống Trump chia sẻ về tình trạng sức khỏe sau khi nhiễm COVID-19]

Phát biểu với hãng tin Fox News, ông Meadows cho biết sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện một cách đáng kinh ngạc kể từ sáng 2/10.

Khi đó, ông Meadows và còn bác sỹ còn rất lo ngại về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump do nồng độ oxy trong máu của ông "tụt giảm nhanh chóng".

Tổng thống Trump khẳng định muốn làm việc từ phòng bệnh hơn là tự cách ly trong phòng ngủ ở Nhà Trắng sau khi nhiễm COVID-19. Tổng thống Trump cũng đã quay một đoạn video tại Bệnh viện Walter Reed, trong đó ông đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhân viên y tế tại đây./.

Mỹ: Tổng thống Donald Trump có thể được xuất viện sớm ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục