Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 cho biết một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ với Hàn Quốc đã được tái đàm phán toàn diện, có thể được ký kết bên lề phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Phát biểu họp báo, ông Trump nhấn mạnh: "Thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc đã được tái đàm phán hoàn toàn và đã sẵn sàng cho việc ký kết. Chúng tôi có thể ký văn kiện này tại phiên họp của Liên hợp quốc hoặc ngay sau đó. Đó từng là một thỏa thuận tồi tệ đối với Mỹ, song hiện đã trở thành một thỏa thuận công bằng."

[Mỹ-Hàn Quốc xúc tiến thương vụ vũ khí lớn trị giá 2,6 tỷ USD]

Hồi tháng Ba vừa qua, hai nước đã nhất trí về nguyên tắc sửa đổi thỏa thuận thương mại mà ông Trump chỉ trích là khiến mức thâm hụt thương mại của Mỹ với Hàn Quốc ngày càng tăng cao.

Một quan chức Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết bộ này đang chuẩn bị cho khả năng ký thỏa thuận giữa Tổng thống Moon Jae-in và ông Trump tại phiên họp của Liên hợp quốc vào tuần tới.

Quan chức trên bày tỏ hy vọng thỏa thuận này có thể được thực hiện từ ngày 1/1/2019, song lịch trình phụ thuộc vào sự chấp thuận của Quốc hội./.