Nam Dinh: Cac to chuc, doan the ho tro gia dinh co 4 nguoi duoi nuoc hinh anh 1Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định trao tiền ủng hộ gia đình nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 15/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định cùng đại diện các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm đã đến thăm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình có 4 người đuối nước trên sông Đào (thành phố Nam Định).

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định và Hội Chữ thập đỏ xã Nam Phong đã trao số tiền hơn 71 triệu đồng trích từ “Quỹ nhân đạo” của tỉnh, Quỹ của Hội và nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh qua kênh của Hội Chữ thập đỏ.

Trực tiếp trao tiền ủng hộ cho đại diện gia đình có 4 người đuối nước ở thôn Nhất Thanh, xã Nam Phong, thành phố Nam Định, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương cho biết, gia đình chị Trần Thị Mây (một trong 4 nạn nhân vụ đuối nước) vô cùng khó khăn.

[Nam Định: Tìm thấy thi thể 3 bé gái trong vụ 4 người đuối nước ở sông]

Chị Mây là lao động chính trong gia đình có 2 người con (một trai, một gái). Sau khi ly dị với chồng, chị về sống cùng bố mẹ đẻ già yếu, thường xuyên đau ốm. Cách đây khoảng 3 năm, người con trai của chị bị tai nạn giao thông qua đời.

Chiều 11/8 vừa qua, chị cùng con gái 8 tuổi và hai cháu gái (con nhà dì) ra sông Đào gần nhà chơi. Ba bé gái xuống sông tắm chẳng may trượt chân bị chìm xuống nước, chị Mây lao xuống cứu song cả 4 người đều bị đuối nước.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình nạn nhân và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Trong sáng 15/8, lãnh đạo Thành ủy Nam Định cùng các tổ chức đoàn thể của thành phố, nhà hảo tâm cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao hơn 13 triệu đồng ủng hộ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 18 giờ ngày 11/8, sau khi ăn giỗ ở nhà xong, chị Mây cùng con gái và hai cháu gái ra sông Đào, thuộc khu vực thôn Nhất Thanh (xã Nam Phong) chơi.

Ba bé gái xuống sông tắm chẳng may trượt chân bị chìm xuống nước, chị Mây lao xuống cứu song cả 4 người đều bị đuối nước. Đến trưa 13/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cả 4 nạn nhân./.

Nguyễn Lành (TTXVN/Vietnam+)