Nam Định: Lật phà trên sông Đáy, 6 người may mắn thoát nạn

Vào khoảng 20 giờ ngày 6/3, chiếc phà đỗ tại bến thuộc địa phận xã Nam Điền đã đón một xe tải hơn 10 tấn, biển kiểm soát 14C-288.36 chở thức ăn chăn nuôi; một xe ba gác và 1 xe máy.

Thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định ngày 7/3 cho biết, một chiếc phà chở khách từ xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng qua sông Đáy sang huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, bị lật nhưng thật may mắn cả 6 người trên phà đều thoát nạn.

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 6/3, chiếc phà đỗ tại bến thuộc địa phận xã Nam Điền đã đón một xe tải hơn 10 tấn, biển kiểm soát 14C-288.36 chở thức ăn chăn nuôi; một xe ba gác và 1 xe máy.

Thời điểm đó có 6 người trên phà gồm: 2 lái phà, còn lại là lái xe và hành khách. Khi phà vừa rời bến được vài mét, bị lật khiến các phương tiện và người rơi xuống sông. Tuy nhiên, do vị trí phà lật ở gần bờ nên mọi người đã kịp thời vào bờ an toàn.

[Tai nạn đường thủy: Chế tài xử phạt quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe]

Đến trưa 7/3, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành trục vớt phương tiện bị chìm dưới sông và khắc phục sự cố để phà hoạt động trở lại bình thường.

Bến phà Nam Điền qua sông Đáy nối huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ước tính, hàng ngày có cả trăm lượt người và phương tiện qua lại trên chiếc phà này.

Để phòng ngừa nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo: khi xuống phà, đang ở trên phà và khi lên bến, mọi người phải xuống xe, trừ người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, người bệnh, người già yếu và người khuyết tật.

Đơn vị quản lý phà, cầu phao phải tuân thủ các quy định về tải trọng, yêu cầu hành khách mặc áo phao để đảm bảo an toàn.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục