Thông tin từ Công an huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, một chiếc xe tải dừng trên bờ trong lúc chờ phà qua sông Đào tại khu vực bến phà Đống Cao, thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên đã bất ngờ bị trôi xuống sông khiến phụ xe mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 9/3, xe tải loại 2 tấn mang biển kiểm soát 18C-017.52 do tài xế Phạm Văn Cương (28 tuổi, trú tại xã Yên Lộc, huyện Ý Yên) điều khiển, cùng phụ xe là Bùi Văn Minh (31 tuổi, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) dừng tại bến phà Đống Cao để chờ phà qua sông Đào, sang địa phận huyện Nghĩa Hưng.

Khi đang chờ phà, chiếc xe bất ngờ mất phanh, trôi xuống sông. Tài xế và phụ xe đã cố gắng nhảy khỏi xe xuống sông để bơi vào bờ trước khi chiếc xe bị chìm.

Những người có mặt gần đó đã ném phao xuống cứu được anh Cương, còn phụ xe Bùi Văn Minh do nước sâu, chảy xiết bị mất tích.

[Bình Thuận: Khẩn trương tìm kiếm ba thuyền viên mất tích trên biển]

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Ý Yên đã huy động lực lượng, tổ chức tìm kiếm người gặp nạn và tiến hành trục vớt chiếc xe tải chìm dưới sông.

Trong chiều 9/3, chiếc xe tải đã được trục vớt thành công. Tuy nhiên, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy phụ xe Bùi Văn Minh.

Từ sự việc trên, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo người và phương tiện khi đứng chờ phà, đi trên phà, tàu thuyền qua sông cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn giao thông như mặc áo phao khi lên phà, tàu thuyền; chỉ xuống phà khi phương tiện dừng hẳn và có hiệu lệnh của người điều khiển.

Các phương tiện khi đứng đợi phà, tàu thuyền trên bờ cần kéo phanh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra../.

Nam Thành (TTXVN/Vietnam+)