Nam sinh la F1 tai Quang Binh co ket qua am tinh lan 1 voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Người dân thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn tại Cảng hàng không Đồng Hới. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 5/6, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết liên quan đến trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (BN7445) từ Thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trường hợp F1 này là N.V.L (sinh năm 2000, quê ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), lưu trú tại quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

N.V.L là sinh viên học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng 13 giờ ngày 24/5, N.V.L đến chỗ làm thêm ở quán càphê (đường Sư Vạn Hạnh, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) và có tiếp xúc với khách là BN7445.

[Long An ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2]

Ngày 25/5, sau khi nghe tin về BN7445, N.V.L đã chủ động khai báo y tế qua tổng đài 1800119 và được hướng dẫn cách ly tại nơi lưu trú.

Đến 13 giờ 45 phút ngày 2/6, N.V.L bắt xe đến sân bay và đi máy bay về Đồng Hới, Quảng Bình, lúc 18 giờ 45 phút cùng ngày; được mẹ đón và chở thẳng về Trạm y tế khai báo, kiểm tra sức khỏe.

Tối 3/6, N.V.L được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Hiện tình trạng sức khỏe của N.V.L bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Ngành Y tế Quảng Bình đang điều tra, rà soát, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc với N.V.L để triển khai các biện pháp phòng dịch; đồng thời đề nghị những người có tiếp xúc với N.V.L cần nhanh chóng liên lạc với cơ quan y tế để có hướng dẫn kịp thời./.

Võ Dung (TTXVN/ Vietnam+)