Nga bat giu nghi pham danh cap tranh tai bao tang Tretyakovka hinh anh 1(Nguồn: AP)

Ngày 28/1, giới chức Nga đã bắt giữ một đối tượng tình nghi đánh cắp bức tranh của danh họa Arkhip Kuindzhi tại bảo tàng Tretyakovka ở thủ đô Moskva.

Tên trộm táo tợn đã tiến hành vụ cướp vào thời điểm bảo tàng đông khách tham quan.

Bộ Nội vụ Nga cho biết người đàn ông 31 tuổi bị bắt giữ tại một ngôi làng ở ngoại ô Moskva.

Theo lời khai của đối tượng này, cảnh sát đã tới khu công trường nơi tên trộm giấu bức tranh và tìm thấy tác phẩm nghệ thuật này. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, phòng trường hợp đối tượng trên có đồng phạm.

Trong thông báo cùng ngày, bảo tàng cho biết tại thời điểm diễn ra vụ trộm, tình hình an ninh bên trong bảo tàng - do Lực lượng An ninh quốc gia và lực lượng bảo vệ của bảo tàng đảm nhiệm - vẫn đang diễn ra bình thường.

Bảo tàng đã tăng cường các biện pháp an ninh tại nơi diễn ra triển lãm của danh họa Arkhip Kuindzhi cũng như tất cả các phòng trưng bày khác.

Bức tranh bị đánh cắp ngày 27/1 là một bức tranh phong cảnh núi Ai-Petri ở Crime, được họa sĩ hoàn thành trong khoảng thời gian từ năm 1898 đến 1908.

Đây là sự cố thứ hai xảy ra tại bảo tàng Tretyakovka trong 8 tháng qua. Trước đó, hồi tháng 5/2018, một khách tham quan tại bảo tàng này đã phá hoại và gây thiệt hại nặng nề cho bức chân dung Ivan Bạo chúa, một bức họa nổi tiếng thế kỷ 19 của họa sỹ Ilya Repin.

Người đàn ông 37 tuổi đã sử dụng một chiếc cọc sắt đập vỡ lớp kính bên ngoài bức chân dung của vị Sa hoàng thế kỷ 16, khiến bức tranh rách làm 3 mảnh.

Bảo tàng Tretyakovka đang tổ chức triển lãm với hơn 120 bức tranh của danh họa Kuindzhi, một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng thế kỷ 19 của Nga. Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 17/2 tới./.

Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)