Nga: Hoa hoan tai cong truong xay dung benh vien chong dich COVID-19 hinh anh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: The Straits Times)

Ngày 5/4, giới chức Nga cho biết 1 người đã tử vong khi hỏa hoạn xảy ra tại công trường thi công một bệnh viện mới ở ngoại ô thủ đô Moskva dành cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một người phát ngôn của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lửa bùng phát tại một nơi ở tạm của công nhân và ảnh hưởng đến tổng cộng 3 lán trại, làm 1 người tử vong. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy, song báo cáo cho thấy lửa bùng phát tại một lán có lò sưởi.

Công trường trên nằm ở khu vực giữa các làng Babenki và Golokhvastovo ở ngoại ô Moskva. Hiện chính quyền thành phố Moskva đang khẩn trương xây dựng cơ sở y tế mới rộng 43 hécta với 500 giường cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Tham gia dự án có hơn 3.000 công nhân, trong đó một số người ở tạm trong các lán trại tại công trường.

[Nga khởi tố hình sự vụ tin giả đầu tiên liên quan đến dịch COVID-19]

Theo giới chức thành phố, bệnh viện này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của các đối tác Trung Quốc. Tháng 2 vừa qua, Trung Quốc đã xây dựng một bệnh viện dã chiến với 1.000 giường bệnh chỉ trong 10 ngày tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc–tâm dịch COVID-19 tại nước này.

Tính đến hết ngày 5/4, Nga đã ghi nhận tổng cộng 5.389 ca mắc COVID-19, trong đó có 45 ca tử vong./. 

(TTXVN/Vietnam+)