Nga khan truong hoan tat du an Dong chay phuong Bac 2 hinh anh 1Hệ thống đường ống dẫn khí của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Điện Kremlin ngày 18/12 cho biết Nga được cho sẽ hoàn tất việc xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 to lớn dưới Biển Baltic bất chấp việc Thượng viện Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt nhằm vào các công ty đang làm việc liên quan tới dự án này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Chúng tôi mong đợi dự án này sẽ được hoàn tất", đồng thời lên án các lệnh trừng phạt là một "sự vi phạm luật pháp quốc tế."

Trước đó, Mỹ đã thông qua Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng 2020 (NDAA) trong đó chỉ thị chính quyền Donald Trump áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào dự án đường ống khí đốt của Nga dưới biển Baltic.

[Mỹ thừa nhận biện pháp trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là vô nghĩa]

Dự luật quốc phòng thường niên này nêu rõ: "NDAA bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt liên quan tới các đường ống dẫn năng lượng Dòng chảy phương Bắc 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ của Nga."

Các nghị sỹ Mỹ đều cho rằng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ gia tăng ảnh hưởng địa chính trị của Nga ở châu Âu./.

 
(Vietnam+)