Nga: Miễn dịch ở những người từng mắc COVID-19 kéo dài khoảng 6 tháng

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2 kéo dài khoảng 6 tháng, bản thân ông đã được tiêm phòng vaccine Sputnik V và đã có được miễn dịch.
Nga: Miễn dịch ở những người từng mắc COVID-19 kéo dài khoảng 6 tháng ảnh 1Tiêm vắcxin cho người dân ở thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trung bình kéo dài khoảng 6 tháng.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 1, Bộ trưởng Murashko nêu rõ: "Những người từng mắc bệnh ở thể nhẹ thường có (miễn dịch) trong 6 tháng. Các bệnh nhân bị bệnh nặng cũng như những người phát triển một cơ chế phản ứng miễn dịch tốt, đôi khi họ duy trì được khả năng miễn dịch lâu hơn một chút."

[Sputnik V là vắcxin ngừa COVID-19 phổ biến thứ hai trên thế giới]

Ngoài ra, Bộ trưởng Murashko cho hay bản thân ông đã được tiêm phòng vaccine Sputnik V và đã có miễn dịch. Ông khẳng định cảm thấy ổn sau khi tiêm phòng, phản ứng miễn dịch cũng tốt.

Nga đã cấp phép sử dụng Sputnik V hồi tháng 8/2020 và giai đoạn thử nghiệm sau cùng bắt đầu vào tháng 9.

Đến tháng 12/2020, Nga triển khai chương trình tiêm chủng sử dụng vắcxin Sputnik V trên diện rộng sau khi kết quả các cuộc thử nghiệm sơ bộ cho thấy vắcxin này đạt hiệu quả tới 91,4%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục