Nga mo mot diem bo phieu bau cu tong thong tai Binh Nhuong hinh anh 1Đại sứ quán Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng. (Nguồn: rusembdprk.ru)

Theo Sputniknews, Đại sứ quán Nga ngày 30/1 thông báo một điểm bỏ phiếu sẽ được mở tại phòng lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên dù chỉ có duy nhất một công dân Nga Vladimir Li thường trú tại đây.

Thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Facebook của Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Đại sứ quán chúng tôi vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với Vladimir, thường xuyên tới thăm ông ấy và mời ông ấy tới Đại sứ quán cũng như cung cấp những hỗ trợ cần thiết. Là một công dân Nga, ông ấy sẽ tham gia các cuộc bầu cử được tổ chức tại đất nước chúng tôi. Vào ngày 18/3 tới, ông Vladimir sẽ tới Bình Nhưỡng, cụ thể là điểm bỏ phiếu 8163, được mở cửa tại phòng lãnh sự của phái bộ ngoại giao chúng tôi."

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3 trong khi các chiến dịch chính thức đã khởi động từ ngày 18/12/2017.

[Bầu cử Nga: Tổng thống ​Putin đích thân nộp hồ sơ tranh cử]


Theo kết quả một cuộc khảo sát của trung tâm nghiên cứu VTSIOM công bố ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống 2018.

Khảo sát của VTSIOM cho thấy có khoảng 67% người dân Nga sẽ đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử 18/3 tới. Trong đó, khoảng 81,1% sẽ lựa chọn ủng hộ ông Putin, giúp vị Tổng thống đương nhiệm này bỏ xa các đối thủ vốn được dự báo có tỷ lệ ủng hộ đều không vượt quá 2 con số./.
(Vietnam+)