Nga và LHQ ấn định thời điểm tham vấn về xuất khẩu nông sản

Vòng tham vấn tiếp theo về việc thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Nga và Liên hợp quốc về bình thường hóa xuất khẩu nông sản của Nga sẽ diễn ra ngày 5/5 tại Moskva.
Nga và LHQ ấn định thời điểm tham vấn về xuất khẩu nông sản ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS, phái đoàn liên bộ của chính phủ Nga sẽ gặp đại diện Liên hợp quốc tại Moskva vào ngày 5/5 tới để thảo luận về việc thực hiện biên bản ghi nhớ giữa hai bên liên quan đến thúc đẩy xuất khẩu phân bón và nông sản Nga trên thị trường thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết như trên trong cuộc họp báo ngày 3/5.

Bà Zakharova nêu rõ: “Vòng tham vấn tiếp theo về việc thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Nga và Liên hợp quốc về bình thường hóa xuất khẩu nông sản của Nga sẽ diễn ra ngày 5/5 tại Moskva, có sự tham gia của Tổng thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Rebeca Grynspan.”

[Nga đưa ra dự báo "không tốt lắm" về Thỏa thuận ngũ cốc]

Cũng trong cuộc họp báo nói trên, bà Zakharova cho biết các bên liên quan đang thảo luận về khả năng tổ chức cuộc họp cấp cao về thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, tuy nhiên chưa ấn định được thời điểm cụ thể. Bà khẳng định các thông tin liên quan sẽ được xác nhận ngay khi các bên thống nhất được về thời điểm họp cũng như các chi tiết khác.

Bà Zakharova cho biết thêm rằng hoạt động liên lạc, trao đổi thông tin giữa các bên tham gia thỏa thuận (Nga, Liên hợp quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine) vẫn đang diễn ra liên tục tại trung tâm điều phối chung ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bà nói: “Điều cần thiết là phải thực hiện các hoạt động thanh tra phù hợp với các quy định và thủ tục đã được các bên nhất trí”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục