Nga và Ukraine xác nhận dự cuộc gặp "nhóm Normandie"

Nga và Ukraine xác nhận tham dự cuộc gặp "nhóm Normandie"

Phía Nga và Ukraine đã xác nhận sẽ tham dự các cuộc thương lượng chính trị theo công thức Normandie, còn gọi là cuộc gặp "nhóm Normandie," nhằm giải quyết vấn đề Ukraine.
Nga và Ukraine xác nhận tham dự cuộc gặp "nhóm Normandie" ảnh 1Binh sỹ Ukraine tuần tra tại vùng Donetsk ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Nga TASS ngày 4/1 thông báo phía Nga và Ukraine xác nhận sẽ tham dự các cuộc thương lượng chính trị theo công thức Normandie, còn gọi là cuộc gặp "nhóm Normandie," nhằm giải quyết vấn đề Ukraine.

Cuộc gặp lần này ở cấp giám đốc chính trị của cơ quan ngoại giao, dự kiến diễn ra ngày 5/1 tại thủ đô Berlin của Đức.

Tham dự cuộc gặp về phía Nga có ông Viktor Sorokin - Giám đốc Vụ Các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) của Bộ Ngoại giao, trong khi đó, ông Aleksey Makeev sẽ đại diện cho Bộ Ngoại giao Ukraine.

Ngoài ra, còn có đại diện của Đức và Pháp tại cuộc gặp này. Cuộc gặp "nhóm Normandie" nhằm thảo luận các vấn đề thực hiện Thỏa thuận Minsk, cũng như chuẩn bị các cuộc gặp tiếp xúc ở các cấp trong thời gian tới. Trong số đó, có cuộc gặp ngoại trưởng bốn nước dự kiến sau ngày 7/1, theo thông tin trên báo chí Đức.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Ukraine PetroPoroshenko xác nhận cuộc đàm phán "nhóm Normandie" cấp cao nhất dự kiến sẽ được tiến hành tại thủ đô Astana của Kazakhstan vào ngày 15/1 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục