Nga xem xét mọi phương án điều tra vụ phá hoại "Dòng chảy phương Bắc"

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết Moskva đang "xem xét tất cả các phương án" để xác định nguyên nhân xảy ra các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc.
Nga xem xét mọi phương án điều tra vụ phá hoại "Dòng chảy phương Bắc" ảnh 1Khí đốt rò rỉ trên đường ống thuộc hệ thống Dòng chảy phương Bắc ở biển Baltic, ngày 27/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 6/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho biết Moskva đang "xem xét tất cả các phương án" để xác định nguyên nhân xảy ra các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

Khi được hỏi về các bước khả thi của Nga để xác định nguyên nhân của các vụ tấn công khủng bố nói trên trong trường hợp điều tra không diễn ra đúng kế hoạch, ông Vershinin nói: "Tất cả các phương án đang được xem xét."

[Nga yêu cầu được tham gia cuộc điều tra vụ rò rỉ Dòng chảy phương Bắc]

Hôm 5/10, nhà ngoại giao này cũng nói rằng Moskva kiên quyết yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về vụ rò rỉ trên đường ống Nord Stream gần đây và điều quan trọng là cả Nga và Đức phải tham gia vào quá trình này.

Tình trạng giảm áp suất nhanh và rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc chạy dưới Biển Baltic nối từ Nga đến Đức đã được phát hiện ngày 26/9.

Đức, Thụy Điển và Đan Mạch đều nhận định đây có thể là một vụ phá hoại.

Công ty Nord Stream AG vận hành đường ống cho biết không thể ước tính thời gian sửa chữa những đoạn rò rỉ.

Nga sau đó đã mở cuộc điều tra hôm 28/9 với giả thuyết đây là một hành động khủng bố quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục