Nga yêu cầu nhân viên ngoại giao Mỹ về nước trước ngày 31/1/2022

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Washington đã thông báo trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình và họ phải về nước muộn nhất là vào ngày 30/1/2022.
Nga yêu cầu nhân viên ngoại giao Mỹ về nước trước ngày 31/1/2022 ảnh 1Đại sứ quán Mỹ tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin RIA, Nga sẽ yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ đã ở nước này hơn 3 năm phải về nước trước ngày 31/1/2022.

Động thái này được cho là nhằm đáp trả quyết định của Washington giới hạn thời gian công tác tại Mỹ của các nhà ngoại giao Nga.

Quyết định của Moskva được đưa ra sau khi tuần trước, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Washington đã thông báo trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình và họ phải về nước muộn nhất là vào ngày 30/1/2022.

[Đại sứ quán Mỹ tại Nga có nguy cơ ngừng hoạt động vào năm tới]

Phát biểu tại một cuộc họp ngày 1/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Chúng tôi sẽ đáp trả một cách phù hợp. Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ đã ở Moskva hơn 3 năm phải rời khỏi Nga trước ngày 31/1 tới."

Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Nga chưa đưa ra bình luận.

Mối quan hệ giữa hai nước đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do căng thẳng liên quan đến một số vấn đề như an ninh mạng, Syria và Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục