Ngan hang ho tro nguoi dan mien Trung 25 ty dong on dinh sau bao lu hinh anh 1Đại diện đoàn từ thiện SHB trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng ủng hộ gia đình đã mất 3 người con trong cơn bão, lũ tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Gần hai tháng vừa qua miền Trung đã gánh chịu liên tiếp những đợt bão, lũ với sức càn quét lịch sử. Thiên tai qua đi, người dân trên dải đất nghèo đang gắng sức, nỗ lực từng bước ổn định cuộc sống. Song công cuộc tái thiết này vẫn còn rất nhiều khó khăn do hậu quả của thiên tai  để lại là vô cùng lớn.

Vì vậy, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tài trợ 25 tỷ đồng để giúp người dân các tỉnh miền Trung ổn định cuộc sống sau bão, lũ.

Cụ thể, Ngân hàng SHB đã kêu gọi các cán bộ nhân viên, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, khách hàng và đối tác ủng hộ hơn 20 tỷ đồng.

[Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục mưa lũ]

Đoàn từ thiện trực tiếp trao tặng hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa. Trong đó, đoàn đặc biệt chú trọng hỗ trợ xây sửa những điểm trường thiệt hại nặng nề, với mong muốn đồng hành cùng thầy cô và các em học sinh sớm ổn định việc học.

Hàng ngàn phần quà thiết thực, hàng ngàn con giống và nhiều tỷ đồng đã được chương trình kịp thời trao tặng cho người dân các địa phương chịu thiệt hại trong thiên tai, với mong muốn tiếp sức miền Trung trong công cuộc tái thiết cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Lê - Tổng giám đốc SHB chia sẻ: “Bên cạnh phát triển kinh doanh, công tác từ thiện, hướng về cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống, văn hóa nhân văn được SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đặc biệt chú trọng. Thông qua đây chúng tôi mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là nhân dân miền Trung sau thiên tai lịch sử vừa qua. Chúng tôi hy vọng bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống.”

Trước đó, tại “Đêm doanh nghiệp 2020,” SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, bão, lũ.

Mới đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn cũng đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trạm y tế tại xã Phước Thành (Phước Sơn, Quảng Nam) và 160 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng động viên bà con nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống./.

Thúy Hà (Vietnam+)