Nghệ An: Cháy trụi nhà sàn ba gian khiến một người tử vong

Ngọn lửa xuất phát từ khu vực bếp, sau đó lan nhanh lên nhà gỗ và chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà sàn ba gian, nhà bếp, xe máy và toàn bộ vật dụng trong nhà.
Nghệ An: Cháy trụi nhà sàn ba gian khiến một người tử vong ảnh 1Ngôi nhà sàn bị cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/4, theo Ủy ban Nhân dân xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà sàn khiến một người dân tử vong.

Vào khoảng 12 giờ 45 phút cùng ngày, một ngọn lửa xuất phát từ khu vực bếp, sau đó lan nhanh lên nhà gỗ của gia đình ông Lương Văn Hiền (sinh năm 1959, trú tại bản Cúng, xã Châu Đình). Vào thời điểm phát hiện đám cháy, người trong bản đã hô hoán người dân xung quanh nỗ lực dập lửa.

[Video] Toàn cảnh hiện trường vụ cháy khiến 8 người chết và mất tích

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, cộng với việc ngôi nhà được làm bằng gỗ nên lửa bốc nhanh và cháy rất dữ dội, không một ai dám tiếp cận. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà sàn ba gian, nhà bếp, xe máy và toàn bộ vật dụng trong nhà.

Nạn nhân được xác nhận là ông Lương Văn Hiền, chủ ngôi nhà, 61 tuổi, trước là cán bộ Trạm Y tế Châu Lý mới về hưu hai năm. Hiện ông đang ở với cháu là anh Lương Văn Luật. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, anh Luật không ở nhà.

Công an huyện Quỳ Hợp đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục