Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại Washington DC., Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 13/8, Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo báo chí của bộ trên cho biết, trong cuộc điện đàm này, bà Kang đã trao đổi với ông Pompeo về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, trong đó có quan hệ liên Triều thời gian gần đây.

[Quan chức Mỹ chuẩn bị tới Hàn Quốc để tham vấn về Triều Tiên]


Nhà ngoại giao cấp cao Hàn Quốc cũng đã giải thích với ông Pompeo về kết quả cuộc đàm phán cấp cao liên Triều, được tổ chức hôm 13/8 tại làng biên giới Panmunjom.

Sau cuộc gặp này, hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức hội nghị thương đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vào tháng 9 tới tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Thông qua cuộc điện đàm này, các ngoại trưởng hai nước đã nhất trí duy trì sự phối hợp chặt chẽ hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa và kiến tạo hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên./.