Ngoai truong Han Quoc va My thao luan ve cac van de khu vuc va quoc te hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin có cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại giao ASEAN. (Ảnh: Yonhap)

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp để thảo luận về các vấn đề trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung trước báo giới sau cuộc thảo luận kéo dài 25 phút, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh giữa Washington và Seoul là nền tảng cho an ninh và hòa bình tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ông Blinken khẳng định hai nước đang cùng nhau đối mặt với nhiều thách thức khác nhau trong khu vực và quốc tế.

[Ông Antony Blinken: Mỹ sẵn sàng phản ứng khi Triều Tiên thử hạt nhân]

Về phần mình, Ngoại trưởng Park Jin cho biết ông tận dụng mối quan hệ đồng minh với Mỹ để lý giải quan điểm của Seoul về quan hệ với Trung Quốc và Nhật Bản dựa trên chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tại cuộc thảo luận, hai bên cũng đã bàn về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, xung đột giữa Nga và Ukraine và tình hình tại Myanmar.

Đây là cuộc gặp thứ 4 giữa ông Park và ông Blinken kể từ khi ông này nhậm chức hồi tháng 5/2022./. 

 
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)