Ngư dân Cà Mau trúng đậm vụ cá khoai đầu năm

Ngư dân hai cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phấn khởi vì đã trúng đậm vụ cá khoai.
Ngư dân hai cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phấn khởi vì đã trúng đậm vụ cá khoai sau 3 tuần lênh đênh trên biển.

Có trên 120 chiếc tàu đã cập bến, mỗi tàu cho từ 1 tấn cá khoai trở lên, đây là mùa vụ bội thu cá khoai đầu tiên trong năm 2012 của ngư dân ven biển tỉnh Cà Mau.

Cá khoai là một trong những loài thủy sản biển có giá trị kinh tế cao, chúng ở xa đất liền và hội tụ từng vùng, theo mùa.

Ngư dân sống nghề khai thác biển lâu năm đã nắm bắt được quy luật của chúng nên đã thả lưới đúng lúc, cho về những mẻ lưới đầy.

Nhiều ngư dân cho biết bà con sẽ tiếp tục ra khơi để khai thác cá khoai vì đã vào mùa vụ cao điểm, phấn đấu mỗi chiếc tàu thu đạt từ 100 triệu đồng trở lên từ nguồn cá khoai.

Tại thị trường Cà Mau, giá cá khoai tươi là 60.000 đồng/kg. Cá khoai cung không đủ cầu nên lúc nào cũng khan hiếm. Cá khoai nấu các món ăn ngon, có chất bổ dưỡng cao.

Ngoài ra cá khoai làm khô cũng rất có giá trị, giá thị trường hiện nay là 300.000 đồng/kg.

Nghề làm cá khô khoai cũng đã thu hút hàng trăm lao động có việc làm ở hai cửa biển lớn của tỉnh Cà Mau là Sông Đốc và Khánh Hội ./.

Trần Thành Nên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục