Nha lanh dao Trieu Tien keu goi vai tro cua quan doi trong kinh te hinh anh 1Tại một cửa hàng bách hóa ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 4/6. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi quân đội nước này tăng cường đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) trong tuần này.

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại Bộ quốc phòng Triều Tiên (Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên) ngày 8/2, ông Kim Jong-un cho rằng quân đội nước này có "vai trò lớn trong năm nay, một năm quan trọng trong việc thực hiện chiến lược 5 năm phát triển kinh tế quốc gia."

[Chỉ dựa vào tài nguyên, kinh tế Triều Tiên liệu có thể tăng tốc?]

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới bộ trên diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Donald Trump, với trọng tâm là các bước nhằm phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ Bình Nhưỡng-Washington và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un rõ ràng đã tìm cách thúc đẩy tinh thần của quân đội Triều Tiên và tăng cường sự kiểm soát của ông đối với quân đội trước cuộc gặp ông chủ Nhà Trắng./.

(Vietnam+)