Nhật Bản: Idemitsu Kosan sản xuất đại trà ôtô điện siêu nhỏ từ 2022

Theo Idemitsu Kosan, loại xe điện siêu nhỏ này vẫn có 4 chỗ như các loại ôtô thông thường khác nhưng có kích thước nhỏ hơn, với chiều dài 2,5m và chiều rộng 1,3m.
Nhật Bản: Idemitsu Kosan sản xuất đại trà ôtô điện siêu nhỏ từ 2022 ảnh 1Mẫu xe điện của Tập đoàn Idemitsu Kosan. (Nguồn: fuelsandlubes.com)

Tập đoàn Idemitsu Kosan (Nhật Bản) dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất đại trà ôtô điện siêu nhỏ từ năm 2022 nhằm tạo thêm nguồn thu mới trong bối cảnh thị trường ôtô thế giới đang chuyển dần từ xe chạy xăng sang xe sử dụng các nguồn năng lượng sạch.

Theo Idemitsu Kosan, xe điện siêu nhỏ này vẫn có 4 chỗ như các loại ôtô thông thường khác nhưng có kích thước nhỏ hơn. Chiếc xe này sẽ chỉ có chiều dài 2,5m và chiều rộng 1,3m.

Xe có thể sạc điện từ nguồn điện của các hộ gia đình, và có thể di chuyển khoảng 120km sau gần 8 giờ sạc pin, với tốc độ tối đa 60 km/giờ. Giá bán của mẫu xe mới này tối đa khoảng 1,5 triệu yen (tương đương 14.160 USD).

[Jaguar Land Rover đặt mục tiêu sản xuất ôtô chạy điện vào năm 2025]

Idemitsu Kosan sẽ cùng với hãng chế tạo xe đua Tajima Motor Corp. thiết lập công ty mới và bắt đầu sản xuất loại ôtô điện này tại các cơ sở sản xuất của đối tác. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang xem xét khả năng xây dựng nhà máy mới nếu hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Idemitsu Kosan hy vọng sẽ đạt doanh số 1 triệu xe/năm thông qua việc khai thác nhu cầu di chuyển trong khoảng cách ngắn giữa các thị trấn và nhu cầu của người cao tuổi muốn tìm kiếm các ôtô có thể lái dễ dàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục