Nhật Bản muốn sở hữu các tên lửa tầm xa vào năm 2022

Các tên lửa tầm xa này, dự kiến sẽ có tầm bắn dài nhất trong số tất cả các loại hỏa lực mà Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đang sở hữu, sẽ được trang bị trên chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến F-35.
Nhật Bản muốn sở hữu các tên lửa tầm xa vào năm 2022 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: NVS video)

Theo hãng tin Jiji Press, trong thời gian từ nay tới tháng 3/2022, Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự định mua các tên lửa tầm xa phóng từ máy bay với tầm bắn khoảng 500km, có thể tấn công các mục tiêu nằm ngoài tầm bắn của các tên lửa kẻ thù.

Jiji Press dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết kế hoạch mua sắm này phù hợp với chương trình tăng cường năng lực quốc phòng trung hạn trong giai đoạn 2019-2023.

[Nhật Bản có kế hoạch đóng tàu chuyên dụng phòng thủ tên lửa]

Các tên lửa tầm xa này, dự kiến sẽ có tầm bắn dài nhất trong số tất cả các loại hỏa lực mà Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đang sở hữu, sẽ được trang bị trên các chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến F-35.

Do Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa lớp Aegis trên bờ vào giữa năm nay nên Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành các cuộc thảo luận tích cực về lực lượng răn đe nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo, trong đó có việc sở hữu năng lực tấn công các căn cứ của kẻ thù./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục