Nhật Bản sẽ phối hợp với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng nước này và Trung Quốc đều có trách nhiệm lớn trong việc đảm bảo an ninh khu vực và sẽ phối hợp với nhau về vấn đề Triều Tiên.
Nhật Bản sẽ phối hợp với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 26/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng nước này và Trung Quốc đều có trách nhiệm lớn trong việc đảm bảo an ninh khu vực và sẽ phối hợp với nhau về vấn đề Triều Tiên.

[Trung Quốc và Nhật Bản ký nhiều thỏa thuận tăng cường hợp tác]

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, ông Abe cũng cho hay Nhật Bản cam kết sẽ bình thường hóa các quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông Abe nhấn mạnh một số vấn đề, trong đó có việc Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản, phải được giải quyết trước khi bình thường hóa các quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.